Tin tức

4 lưu ý khi chọn mua xe đạp cho học sinh nam cấp 2

4 lưu ý khi chọn mua xe đạp cho học sinh nam cấp 2

Ngày đăng bài : 06-09-2018

Muốn con cái mình hình thành thói quen sống tự lập, muốn con cái mình có một chiếc xe đạp để đến trường, vào đầu năm học mới, nhiều phụ huynh có con trai muốn chọn mua xe đạp cho học sinh nam cấp 2. Những lưu ý dưới đây hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh tham khảo chọn mua được chiếc xe đạp cho con cái mình phù hợp, đồng tiền bỏ ra xứng đáng với giá trị nhận được.

1. Kích thước

Chiều cao xe phù hợp rất quan trọng tạo nên sự thoải mái của người sử dụng trong quá trình đi xe đồng thời cũng đảm bảo hơn sự an toàn khi đi xe. Một chiếc xe đạp có đẹp có bền có đắt tiền cũng sẽ không có giá trị khi nó có độ cao không phù hợp với con trai của bạn. Chính vì thế kích thước luôn là một trong nhưng lưu ý hàng đầu khi chọn mua xe đạp cho học sinh nam cấp 2.

Với xe đạp thể thao, size khung xe 15, 16 thường là size khung phù hợp với đa số học sinh nam cấp 2. Tuy nhiên, để chọn được xe có kích thước phù hợp nhất thì tốt nhất bạn nên dẫn con trai đến cửa hàng để thử xe. Nếu có điều kiện, hãy nhờ chủ cửa hàng cho mượn xe để thử xe.

Bạn chỉ nên quyết định mua xe khi chiều cao phù hợp với kích thước cơ thể người đi. Bạn nên mua xe có nâng yên vì học sinh cấp 2 phát triển rất nhanh về chiều cao. Xe nâng yên có thể điều chỉnh độ cao của yên xe cho phù hợp với chiều cao tạo cảm giác thoải mái, phong cách đẹp khi đạp xe.

2. Kiểu dáng

Kích thước xe đạp quan trọng nhưng mẫu mã, kiểu dáng xe đạp cũng quan trọng không kém. Chọn mua xe đạp cho học sinh nam cấp 2, phụ huynh không nên chọn các loại xe màu sắc, kiểu dáng nổi bật quá, đắt tiền. Vì những yếu tố này có thể gây nên một số ảnh hưởng tiêu cực, tác động trực tiếp đến con bạn.

Khi xe quá đắt quá xịn và kiểu dáng quá nổi bật có thể nảy sinh tâm lý mình là nhất, mình là tâm điểm, là cái rốn của vũ trụ khiến nảy sinh tâm lý kiêu căng, thích thể hiện trong con bạn. Ngoài ra, cũng có thể gây nên tâm lý cạnh tranh, ganh đua trong các bạn trong các lớp. Vì thế, phụ huynh nên chọn một chiếc xe đạp có kiểu dáng đẹp trong sự bền, không nên chiều theo ý thích của con cái.

3. Chất lượng

Sự an toàn của con cái luôn là niềm mong muốn lớn nhất của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Chính vì thế, chọn xe đạp phụ huynh chắc chắn đặc biệt quan tâm đến chất lượng của xe đạp. Những chiếc xe đạp các bộ phận được lắp ráp từ các thương hiệu uy tín, có giấy bảo hành hàng chính hãng, xuất xứ từ các hãng lớn uy tín trên thị trường như Shimano, Maxxi, GLX…thường là những chiếc xe đạp chất lượng.

Mỗi chiếc xe đạp không chỉ gắn với sự an toàn của con bạn trong 1-2 năm đi học, mà có thể dài hơn thời gian. Chính vì thế, độ bền, chất lượng của xe cần phải được kiểm tra kĩ lưỡng. Phụ huynh nên đi thử để cảm nhận xe trước khi quyết định lựa chọn mua xe.

4. Giá thành xe đạp

Giá thành mua một chiếc xe đạp học sinh nam cấp 2 không cần phải quá cao, một chiếc xe vừa phải với giá thành vừa phải sẽ hợp lý hơn cho con bạn khi đi học. Bạn chỉ nên mua xe đạp có giá từ 1-2 triệu nếu là dòng xe đạp thông thường. Nếu là dòng xe đạp thể thao bạn chỉ nên mua với giá dưới 4 triệu.

Với số tiền này mua những dòng xe đạp chính hãng chắc chắn bạn cũng sắm được những chiếc xe có mẫu mã kiểu dáng đẹp đẽ, chất lượng tốt. Bạn cũng nên lưu ý chọn mua xe đạp tại các đại lý, cửa hàng uy tín gần bạn không nên mua tại những cửa hàng thiếu uy tín, thiếu giấy bảo hành, tránh tiền mất tật mang.

Những mẫu xe đạp cho học sinh nam cấp 2 được ưa chuộng thời gian gần đây:

Xe đạp địa hình Galaxy MT20-26 là một trong những mẫu xe đạp dành cho học sinh nam cấp 2 được nhiều người yêu thích. Giá của chiếc xe đạp này là 4.035.000 đồng

Xe đạp địa hình GLX MT18-24 là mẫu xe đạp cho nam đẹp, giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Giá của chiếc xe đạp này là 3.660.000 đồng

Xe đạp gấp Galaxy K2 là mẫu xe đạp đẹp cho nam, thiết kế thông minh có thể gấp gọn gàng, kiểu dáng trẻ trung, chiếc xe đạp gấp này có giá 3.690.000 đồng

Xe đạp địa hình Galaxy MT18-26 là chiếc xe đạp cho nam được rất nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng trẻ trung thể thao, giá của chiếc xe đạp này là 3.675.000 đồng

Xe đạp địa hình GLX ML190-24 là mẫu xe đạp dành cho học sinh nam cấp 2 đẹp,  các bộ phận đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, chiếc xe đạp có độ bền cao, giá của chiếc xe này là 4.350.000 đồng

 

 

 

 

 

GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG
HOTLINE 8H30 -19H30
LH làm đại lý xe điện 0968 085 085
LH làm đại lý xe đạp MB & MT 0969 649 115
LH làm đại lý xe đạp MN 0909 693 692
Tư vấn kỹ thuật 01633 158 888