Tin tức

Cách sử dụng xe máy điện trẻ em an toàn và đúng cách

Cách sử dụng xe máy điện trẻ em an toàn và đúng cách

Ngày đăng bài :

Xe máy điện trẻ em là món đồ chơi được nhiều cha mẹ lựa chọn cho các bé nhà mình. Tuy nhiên, các cha mẹ cũng phải lưu ý cho con sử dụng xe máy điện đúng cách và an toàn, để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Xe máy điện là loại đồ chơi ưa thích của các bé

=> Xem Thêm: Có nên mua xe máy điện không?

Xe máy điện cho bé là một loại đồ chơi được các bé từ khoảng 1-6 tuổi rất ưa thích. Các loại xe máy điện trẻ em này thường được làm bằng nhựa cứng với phần khung chắc chắn mô phỏng như xe của người lớn với đầy đủ các bộ phận như đèn điện, chân ga…và cả nhạc cho các bé chơi đùa.

Không chỉ có tác dụng giúp các bé vui chơi giải trí mà những chiếc xe máy điện còn giúp các bé rèn luyện phản xạ và thị giác nhạy bén hơn, xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra khi lái xe.

Để các bé có thể vui chơi và rèn luyện an toàn bạn cần lưu ý một số tình huống sau:

Lưu ý khi bé sử dụng xe máy điện

Chọn những địa điểm có không gian rộng, thoáng và có địa hình bằng phẳng cho bé khi chơi xe máy điện, tránh những nơi gồ ghề, có hố sâu hay bậc thềm.

Luôn có người để giám sát và hỗ trợ các bé khi cần. Các bé còn quá nhỏ thường chỉ chơi đèn hoặc nhạc của xe, trong khi các bé lớn hơn phụ huynh có thể hướng dẫn bé cách đạp chân ga và lái xe.

Các phụ huynh cũng nên thường xuyên kiểm tra xe máy điện của bé để phát hiện và sửa chữa kịp thời lỗi tránh những nguy hiểm bất ngờ xảy ra với bé khi chơi, đảm bảo an toàn cho bé.

Khi bé không chơi hoặc sử dụng xe máy điện, nên cất xe máy điện vào trong nhà hoặc nơi có mái che để tránh hỏng hóc và nguy hiểm cho bé khi chơi. Ngoài ra, cũng không nên để xe nơi có nhiều côn trùng như chuột....chúng có thể chui vào trong hệ thống mạch điện trong xe và cắn nát mạch điện.

Lưu ý cách sạc xe máy điện trẻ em

Bạn cần chú ý cách sạc cho xe máy điện trẻ em để giữ xe được bền

=> Xem Thêm: Giá ác quy xe điện và cách kéo dài tuổi thọ ác quy

Cách sạc xe máy điện trẻ em cũng là một lưu ý nên ghi nhớ để sử dụng xe máy điện một cách an toàn và được bền. Đầu tiên khi mới mua xe máy điện trẻ em về, bạn nên sạc xe đầy 100% và những lần sạc sau không nên để ắc quy cạn kiệt mà nên sạc khi còn 30% pin.

Khi không sử dụng xe máy điện trẻ em, ắc quy vẫn phải phóng điện để nuôi hệ thống dây dẫn điện trong xe nên bạn vẫn phải sạc 1-2 lần 1 tuần để pin không bị chai.

Trong trường hợp bạn không sử dụng xe một thời gian dài, bạn phải sạc đầy bình rồi tháo giắc cắm giữa hệ thống điện đấu vào bình ắc quy (bạn cần quay lại video khi tháo giắc cắm để khi cắm giắc lại bình bạn nhớ cách cắm). Tuy nhiên 2 tháng bạn vẫn phải sạc lại 1 lần dù đã tháo điện ra.

Khi ắc quy xe máy điện đã đầy bạn phải tháo sạc ra ngay, không được cắm sạc liên tục trong nguồn kể cả khi không sạc xe, nếu không sạc sẽ bị chai và hỏng.

Trên đây là những hướng dẫn các sử dụng xe máy điện trẻ em giúp các bậc cha mẹ và các bé sử dụng xe máy điện an toàn và đúng cách. Hy vọng xe máy điện trẻ em sẽ trở thành món đồ chơi vừa an toàn vừa thú vị cho các bé.

 

GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG
HOTLINE 8H30 -19H30
LH làm đại lý xe điện 0968 085 085
LH làm đại lý xe đạp MB & MT 0969 649 115
LH làm đại lý xe đạp MN 0909 693 692
Tư vấn kỹ thuật 01633 158 888