Tin tức

Hướng dẫn từ A- Z những điều cần biết khi đăng ký xe máy điện

Hướng dẫn từ A- Z những điều cần biết khi đăng ký xe máy điện

Ngày đăng bài :

Nếu bạn đã hay đang có ý định mua xe máy điện và băn khoăn về việc đăng ký xe máy điện như thế nào, đăng ký xe máy điện mất bao nhiêu tiền và đăng ký xe máy điện không có giấy tờ có được không…thì hãy để chúng tôi giải đáp thay cho bạn nhé!

Thủ tục làm đăng ký xe điện như thế nào?

Cũng như xe máy, khi sử dụng xe máy điện bạn phải đăng ký và đây là điều bắt buộc với bất cứ ai khi sử dụng loại phương tiện này từ ngày 1/7/2016. Nhưng cụ thể việc đăng ký xe máy điện như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Đăng ký xe máy điện là bắt buộc

=> Xem thêm: Các loại xe máy điện tốt nhất hiện nay trên thị trường

Dưới đây là 3 bước mà bạn phải thực hiện khi đăng ký xe máy điện:

Bước 1: Nộp thuế trước bạ

Sau khi mua xe máy điện bạn cầm theo chứng minh thư nhân nhân (hoặc thẻ căn cước), sổ hộ khẩu và hóa đơn VAT của chiếc xe máy điện mà bạn đã mua đến địa điểm nộp thuế trước bạ mà bạn sinh sống để đóng thuế trước bạ.

Bước 2: Đăng ký hồ sơ biển số xe điện

Khi hoàn thành việc đóng thuế trước bạ bạn sẽ nhận được một tờ giấy chứng nhận “giấy nộp tiền vào ngân hàng nhà nước”. Việc tiếp theo bạn phải làm là đăng ký hồ sơ biển số xe điện vào một mẫu được cung cấp sẵn.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe điện và đóng phí biển

Cuối cùng khi đã đăng ký đầy đủ thông tin vào mẫu hồ sơ được cấp sẵn bạn sẽ nộp hồ sơ này tại cơ quan công an quận hoặc huyện nơi mình sinh sống để hoàn thành thủ tục đăng phí xe và đóng phí biển cùng một số giấy tờ bắt buộc sau:

Những giấy tờ phải chuẩn bị khi đăng ký xe máy điện

=> Xem thêm: Xe máy điện 133S đi được bao nhiêu km?

+ Giấy đăng kiểm xe máy điện

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

+ Chứng minh nhân dân

+ Sổ hộ khẩu

+ Hồ sơ xe: bao gồm cả giấy khai đăng kí biển số xe điện

Đăng ký xe máy điện mất bao nhiêu tiền?

Trước đây việc đăng ký xe máy điện được miễn phí nhưng từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 xe máy điện không còn được đăng ký miễn phí nữa mà bắt đầu phải chịu phí trước bạ. Mức lệ phí trước bạ cụ thể như sau:

+ Với xe máy điện có hóa đơn VAT dưới 10 triệu VNĐ lệ phí trước bạ là 400.000 VNĐ

+ Với xe máy điện có hóa đơn VAT trên 10 triệu VNĐ lệ phí trước bạ là 600.000 VNĐ

Ngoài lệ phí trước bạ, để hoàn thành thủ tục đăng ký xe và biển xe người sử dụng xe máy điện còn phải đóng mức phí biển xe điện là 550.000 VNĐ.

Đăng ký xe máy điện không giấy tờ có được không?

Thiếu bất cứ loại giấy tờ nào bạn đều không thể đăng ký xe máy điện

=> Xem thêm: Có nên mua xe máy điện Vespa không?   

Vậy nếu trong trường hợp bạn không có đủ các giấy tờ thì có đăng ký xe máy điện được không? Câu trả lời cho trường hợp này là không. Thiếu bất cứ một giấy tờ nào được yêu cầu thì bạn đều không thể đăng ký xe máy điện. Và nếu sau khi đọc bước đăng ký xe máy điện bên trên mà bạn vẫn chưa rõ phải mang những giấy tờ nào thì hãy đọc danh sách liệt kê dưới đây nhé:

- Bản photocopy Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân) hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức);

- Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ Căn cước) của người đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

- Giấy khai đăng ký xe mô-tô điện, xe máy điện (mẫu sẵn)

- Chứng từ mua bán xe máy điện, hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của xe máy điện và tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế.

 

 

 

 

GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG
HOTLINE 8H30 -19H30
LH làm đại lý xe điện 0968 085 085
LH làm đại lý xe đạp MB & MT 0969 649 115
LH làm đại lý xe đạp MN 0909 693 692
Tư vấn kỹ thuật 01633 158 888