Tin tức

Những điều cần biết về giá ác quy xe điện và cách kéo dài tuổi thọ ác quy

Những điều cần biết về giá ác quy xe điện và cách kéo dài tuổi thọ ác quy

Ngày đăng bài : 23-05-2018

Ác quy là trái tim của bất cứ loại xe điện nào, dù là xe máy điện hay xe đạp điện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giá ác quy xe điện như thế nào là phù hợp và sử dụng làm sao để tuổi thọ của ác quy có thể kéo dài. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này để có thể sử dụng chiếc xe của mình thật tốt nhé!

Phân biệt giá ác quy xe điện

Xe đạp điện hiện nay thường sử dụng loại ác quy 12V - 12A với mức giá trên thị trường giao động khoảng từ 300-450.000/bình. Sự khác biệt trong giá cả ngoài phụ thuộc vào chất lượng của bình ác quy còn phụ thuộc vào vị trí địa lý bởi bạn ở càng xa thì giá càng cao do các chi phí cộng thêm như vận chuyển, kho bãi…

 

 

=> Xem thêm: Xe máy điện Vespa 2 thời trang và phong cách

Xe máy điện sử dụng loại ác quy khác so với xe đạp điện, loại 12V - 20A. Giá của loại ác quy này hiện nay khoảng từ 600-700.000 và cũng tùy thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng của bình ắc quy.

Cách kéo dài tuổi thọ ác quy xe điện

Ác quy thường là phần hỏng hóc và phải thay thế thường xuyên của các loại xe điện. Và tuổi thọ của ác quy xe điện mà bạn sử dụng thường không tương ứng với tuổi thọ trung bình của chúng, và thường là có tuổi thọ ngắn hơn. Lý do dẫn đến nguyên nhân này bên cạnh chất lượng của ác quy còn là do cách bạn sử dụng chúng. Việc sử dụng sai cách khiến tuổi thọ của ác quy ngắn lại và nhanh hỏng hóc.

Vì vậy hãy học cách sử dụng xe điện đúng cách để kéo dài tuổi thọ của ác quy nhé!

Xem thêm: Xe máy điện GLX S8 - Xe máy điện của giới trẻ

Sạc đầy ác quy trước lần sử dụng đầu tiên

Khi bạn mới mua xe điện, có thể các cửa hàng sẽ sạc đầy pin cho ác quy và bạn chỉ việc sử dụng chúng ngay mà không cần sạc. Tuy nhiên, không phải lúc nào trường hợp này cũng xảy ra. Vì vậy, để chắc chắn, bạn nên tự sạc đầy pin cho ác quy của mình trước khi sử dụng xe điện cho chuyến đi đầu tiên. Nếu không ác quy của bạn sẽ không được bền.

Sạc đầy ác quy sau mỗi chuyến đi

Sau mỗi chuyến đi, bạn nên sạc đầy ác quy dù bạn đã đi quãng đường dài hay ngắn. Điều này không chỉ giúp đảm bảo điều kiện hoàn hảo cho chuyến đi tiếp theo của bạn mà còn giữ cho tuổi thọ của ác quy được kéo dài.

Tháo ác quy khi vệ sinh xe

Luôn tháo ác quy trước khi làm vệ sinh xe điện, điều này có thể khá phiền phức tuy nhiên nó có thể đảm bảo cho ác quy của bạn không bị nước vào.

Cất giữ ác quy

Nếu bạn không có ý định sử dụng xe điện của mình trong một khoảng thời gian (khoảng vài tháng) hãy làm theo các mẹo sau để đảm bảo rằng chiếc xe của bạn luôn sẵn sàng khi bạn sử dụng lại.

Tháo ác quy ra khỏi chiếc xe

Cách tốt nhất để bảo quản ác quy khi không sử dụng trong một thời gian dài là tháo nó ra khỏi chiếc xe và cất ở nơi an toàn.

Sạc ở mức khoảng 60%

Thay vì sạc đầy ác quy hoặc để cho ác quy cạn kiệt, tốt nhất bạn nên sạc ác quy đầy khoảng 60% rồi mới cất.

Cất giữ ác quy ở nhiệt độ phòng

Ác quy nên được bảo quản và cất giữ ở nhiệt độ phòng và tại nơi không có hơi ẩm.

Đây là tất cả những điều bạn cần biết về giá ác quy xe điện và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng. Hy vọng với những thông tin này, chiếc xe điện của bạn sẽ luôn hoạt động tốt và không phải sử chữa thường xuyên.

GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG
HOTLINE 8H30 -19H30
LH làm đại lý xe điện 0968 085 085
LH làm đại lý xe đạp MB & MT 0969 649 115
LH làm đại lý xe đạp MN 0909 693 692
Tư vấn kỹ thuật 01633 158 888