Tin tức

Thị trường xe máy điện Việt Nam 2018 có gì thay đổi?

Thị trường xe máy điện Việt Nam 2018 có gì thay đổi?

Ngày đăng bài :

Thị trường xe máy điện và xe đạp điện tại Việt Nam trong những năm qua đã mở rộng nhanh chóng và có những thay đổi đáng kể theo hướng ngày càng hiện đại và tích cực hơn, giúp người tiêu dùng ngày càng có lợi hơn khi lựa chọn phương tiện giao thông này.

“Xu hướng sử dụng xe điện trong giao thông là điều hiển nhiên tại Việt Nam” là nhận xét được ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam Vamoba) đưa ra. 

Đây dường như là điều hiển nhiên khi các vấn đề về ô nhiễm môi trường khiến chính phủ các nước trên thế giới đặc biệt là Việt Nam phải đau đầu và biện pháp sử dụng các loại phương tiện thân thiện với môi trường như xe đạp điện, xe máy điện hay ô tô điện là các giải pháp thay thế cho xe chạy xăng và diesel cần thiết.

Lượng tiêu thụ xe máy điện, xe đạp điện tại Việt Nam ngày càng tăng cao

Xem thêm: Các loại xe máy điện tốt nhất hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường xe máy điện hay xe đạp điện thì nhu cầu sử dụng phần lớn vẫn nằm trong độ tuổi học sinh, sinh viên hay người lớn tuổi do các dòng xe này có cách sử dụng khá đơn giản và không đòi hỏi phải có bằng lái xe mới có thể tham gia lưu thông trên đường. Tuy nhiên, xu hướng này đang dần thay đổi khi càng ngày càng có nhiều người nằm ngoài những nhóm kể trên sử dụng xe đạp điện và xe máy điện. Điều đó xảy ra bởi người sử dụng đang ngày càng chú trọng đến sự thuận tiện và cơ động của các dòng xe điện này cũng như về tính thân thiện môi trường của chúng. Ngoài ra xe điện cũng được đánh giá cao hơn về độ êm ái và tính thời trang.

Chính vì vậy mà mặc dù còn vài hạn chế nhưng xe điện đang ngày càng được tin dùng và sử dụng rộng rãi hơn bởi người Việt Nam, những người sẵn sàng chấp nhận và thích ứng được với những thay đổi và tiến bộ công nghệ mới.

Sự thay đổi này của thị trường xe máy điện, xe đạp điện Việt Nam dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của những nhà sản xuất phân phối xe máy điện cả trong và ngoài nước và tính đến thời điểm hiện tại đã có 3 nhóm chính tham gia vào thị trường này.

Hiện nay có nhiều nhà sản xuất và phân phối tham gia vào thị trường xe máy điện Việt Nam

=> Xem thêm: Có nên mua xe máy điện Nhật nhập khẩu hay không?

Đầu tiên là nhóm được nhập khẩu kinh doanh bởi cá nhân, thứ hai là nhóm sản phẩm thương hiệu nước ngoài phân phối chính hãng có hệ thống cửa hàng đại lý, cung cấp phụ tùng bảo dưỡng và cuối cùng là nhóm sản phẩm Việt Nam sản xuất nội địa liên kết với các nhà cung ứng nước ngoài với những cái tên có thể kể đến như, SYM, KYMCO hay GLX…

GLX không giống như những cái tên đã quen thuộc khác tại thị trường xe máy điện Việt Nam. Thương hiệu này vốn nổi tiếng với dòng xe đạp thể thao Galaxy (GLX) với những chiếc xe có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và giá cả phù hợp với túi tiền. Và xe máy điện GLX cũng được xây dựng dựa trên tiêu chí như vậy để đảm bảo mang lại những chiếc xe tốt nhất cho người sử dụng.

GLX là thương hiệu xe máy điện mới trên thị trường xe máy điện Việt Nam

Xem thêm: Top 3 xe máy điện mới nhất 2018

Rõ ràng, thị trường xe máy điện và xe đạp điện Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và nhanh chóng với những cái tên cũ cũng như những cái tên mới nổi rất đáng mong chờ, giúp người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn.

 

 

GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG
HOTLINE 8H30 -19H30
LH làm đại lý xe điện 0968 085 085
LH làm đại lý xe đạp MB & MT 0969 649 115
LH làm đại lý xe đạp MN 0909 693 692
Tư vấn kỹ thuật 01633 158 888