Ắc quy xe điện và những điều cần biết
04/06/19
adminglxbike

Ắc quy là trái tim của bất cứ loại xe điện nào, dù là xe máy điện hay xe đạp điện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giá ắc quy xe điện như thế nào là phù hợp và sử dụng làm sao để tuổi thọ của ắc quy có thể kéo dài. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này để có thể sử dụng chiếc xe của mình thật tốt nhé!

Phân biệt giá ắc quy xe điện

Xe đạp điện hiện nay thường sử dụng loại ắc quy 12V – 12A với mức giá trên thị trường giao động khoảng từ 300-450.000/bình. Sự khác biệt trong giá cả ngoài phụ thuộc vào chất lượng của bình ắc quy còn phụ thuộc vào vị trí địa lý bởi bạn ở càng xa thì giá càng cao do các chi phí cộng thêm như vận chuyển, kho bãi…

Xe máy điện sử dụng loại ắc quy khác so với xe đạp điệnloại 12V – 20A. Giá của loại ắc quy này hiện nay khoảng từ 600-700.000 và cũng tùy thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng của bình ắc quy.

Ắc quy xe điện

Cách kéo dài tuổi thọ ắc quy xe điện

Ắc quy thường là phần hỏng hóc và phải thay thế thường xuyên của các loại xe điện. Và tuổi thọ của ắc quy xe điện mà bạn sử dụng thường không tương ứng với tuổi thọ trung bình của chúng, và thường là có tuổi thọ ngắn hơn. Lý do dẫn đến nguyên nhân này bên cạnh chất lượng của ác quy còn là do cách bạn sử dụng chúng. Việc sử dụng sai cách khiến tuổi thọ của ắc quy ngắn lại và nhanh hỏng hóc.

Vì vậy hãy học cách sử dụng xe điện đúng cách để kéo dài tuổi thọ của ác quy nhé!

  • Sạc đầy ắc quy trước lần sử dụng đầu tiên

Khi bạn mới mua xe điện, có thể các cửa hàng sẽ sạc đầy pin cho ác quy và bạn chỉ việc sử dụng chúng ngay mà không cần sạc. Tuy nhiên, không phải lúc nào trường hợp này cũng xảy ra. Vì vậy, để chắc chắn, bạn nên tự sạc đầy pin cho ác quy của mình trước khi sử dụng xe điện cho chuyến đi đầu tiên. Nếu không ác quy của bạn sẽ không được bền.

  • Sạc đầy ắc quy sau mỗi chuyến đi

Sau mỗi chuyến đi, bạn nên sạc đầy ắc quy dù bạn đã đi quãng đường dài hay ngắn. Điều này không chỉ giúp đảm bảo điều kiện hoàn hảo cho chuyến đi tiếp theo của bạn mà còn giữ cho tuổi thọ của ắc quy được kéo dài.

ắc quy xe điện 2

  • Tháo ác quy khi vệ sinh xe

Luôn tháo ắc quy trước khi làm vệ sinh xe điện, điều này có thể khá phiền phức tuy nhiên nó có thể đảm bảo cho ắc quy của bạn không bị nước vào.

  • Cất giữ ác quy

Nếu bạn không có ý định sử dụng xe điện của mình trong một khoảng thời gian (khoảng vài tháng) hãy làm theo các mẹo sau để đảm bảo rằng chiếc xe của bạn luôn sẵn sàng khi bạn sử dụng lại.

  • Tháo ắc quy ra khỏi chiếc xe

Cách tốt nhất để bảo quản ắc quy khi không sử dụng trong một thời gian dài là tháo nó ra khỏi chiếc xe và cất ở nơi an toàn.

  • Sạc ở mức khoảng 60%

Thay vì sạc đầy ắc quy hoặc để cho ắc quy cạn kiệt, tốt nhất bạn nên sạc ắc quy đầy khoảng 60% rồi mới cất.

  • Cất giữ ắc quy ở nhiệt độ phòng

Ắc quy nên được bảo quản và cất giữ ở nhiệt độ phòng và tại nơi không có hơi ẩm.

Đây là tất cả những điều bạn cần biết về giá ác quy xe điện và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng. Hy vọng với những thông tin này, chiếc xe điện của bạn sẽ luôn hoạt động tốt và không phải sử chữa thường xuyên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký