Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ đúng cách
04/06/19
adminglxbike

Làm thế nào để chọn được một chiếc xe đạp thể thao cho nữ phù hợp? Đây là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra khi muốn sắm cho mình một chiếc xe đạp thể thao tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này vì vậy hãy để chúng tôi giúp bạn một số điều cơ bản cần biết khi mua xe đạp thể thao nữ nhé!

Khác biệt giữa xe đạp thể thao cho nữ và xe đạp thể thao cho nam

Xe đạp thể thao cho nữ có gì khác biệt so với xe đạp thể thao dành cho nam? Nói chung, xe đạp cho nữ nói chung và xe đạp thể thao cho nữ nói riêng được thiết kế phù hợp cho nữ khiến họ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Điều này thường được thể hiện ở 3 điểm khác biệt chính. Đầu tiên, đó là khoảng cách ngắn hơn giữa yên và tay lái. Thứ 2, là kích thước của xe đạp thể thao cho nữ thường nhỏ hơn. Cuối cùng khung trên của xe thấp hơn cho phép người sử dụng thoải mái hơn vì chiều cao của nữ thường thấp hơn nam.

Xe đạp thể thao cho nữ 1

Ngoài những khác biệt chính này xe đạp thể thao nữ và nam còn một số khác biệt nhỏ khác nữa tùy theo các nhà sản xuất. Ví dụ có giò dĩa ngắn hơn, tay lái ngắn hơn,…

Phần lớn những khác biệt này của xe đạp thể thao cho nữ được hình thành dựa trên những đặc điểm như phần chân dài hơn, phần thân và cánh tay ngắn hơn so với nam giới; cũng như phụ nữ thích tư thế ngồi thẳng đứng hơn…

Có cần thiết phải mua xe đạp thể thao dành riêng cho nữ không?

Mặc dù nhiều phụ nữ cho rằng một chiếc xe đạp thể thao dành riêng cho nữ sẽ phù hợp hơn với họ thì cũng có những người cho rằng xe đạp thể thao nam hay nữ đều được.

Tốt nhất bạn nên thử trải nghiệm cả xe đạp thể thao cho nữ và xe đạp thể thao cho nam và tìm ra chiếc xe đạp phù hợp nhất cho mình, chiếc xe khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Phân loại xe đạp thể thao cho nữ

Có ba loại xe đạp thể thao cho nữ chính, và việc bạn lựa chọn loại xe nào phụ thuộc vào hoàn cảnh và sở thích riêng của bạn.

Xe đạp băng đồng

Những chiếc xe đạp băng đồng được thiết kế cho tốc độ cao và đi trên đường bằng. Những chiếc xe này có khung xe nhẹ, lốp xe mỏng giúp xe di chuyển nhanh và êm ái.

xe đạp thể thao cho nữ

Tuy nhiên, một số loại xe đạp băng đồng được thiết kế thiên độ bền và sự thoải mái trong khi một số khác lại thiên hơn về tốc độ. Đây là chiếc xe hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn đi những chặng đường dài, khám phá những cung đường hoặc một cuộc đua xe đạp cũng là ý tưởng không tồi.

Xe đạp leo núi (xe đạp địa hình)

Xe đạp địa hình được thiết kế để sử dụng cho những con đường không bằng phẳng, xe thường có tay lái thẳng và lốp xe rộng. Xe đạp địa hình thường có hệ thống giảm sóc tốt giúp xe di chuyển êm ái trên những địa hình gồ ghề.

xe đạp thể thao cho nữ 3

Xe đạp địa hình là loại xe lý tưởng để bạn khám phá các con đường mòn, để phát triển thể lực và kỹ năng.

Xe đạp hybrid (Xe đạp thành phố)

Xe đạp hybrid hay còn gọi là xe đạp thành phố, được thiết kế kết hợp những ưu điểm của xe đạp địa hình và xe đạp băng đồng. Chúng thường có phần tay lái thẳng và linh động để dễ dàng di chuyển trong thành phố.

xe đạp thể thao cho nữ 4

Loại xe này có khung nhẹ, có thể gắn thêm chắn bùn và ghế sau, thích hợp cho những người yêu thích xe đạp thể thao nhưng vẫn cần di chuyển trong những con đường nội thành đông đúc hay ngoằn nghèo.

Làm thế nào để sửa một chiếc xe đạp thể thao thành xe đạp thể thao cho nữ

  • Thay phần yên xe bằng loại yên dành riêng cho phụ nữ
  • Thay đổi chiều cao yên xe
  • Thay phần tay lái ngắn hơn nếu tay lái quá rộng.
  • Thay phần đùi dĩa ngắn hơn
  • Điều chỉnh tầm với của hệ thống phanh

Bạn có thể yêu cầu các nhân viên tại cửa hàng làm giúp mình và thử lại một lần nữa để đảm bảo cảm giác thoải mái nhất cho chiếc xe.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp các chị em lựa chọn được một chiếc xe đạp cho nữ phù hợp nhất với mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký