Đăng ký xe máy điện không có giấy tờ có được không?
05/06/19
adminglxbike

Người sử dụng xe máy điện cũng giống như xe máy, phải đăng ký xe trước khi bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên thủ tục đăng ký xe máy điện như thế nào và đăng ký xe máy điện không có giấy tờ có được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

đăng ký xe máy điện

Từ ngày 1/7/2016 theo điều theo quy định tại điều 1, TT 54/2015/TT- BCA, xe máy điện bắt buộc phải đăng ký và phải chịu phí trước bạ nếu không sẽ phải chịu phạt theo quy định của nhà nước. Các thủ tục đăng ký của xe máy điện không khác so với thủ tục đăng ký xe máy. Người đăng ký phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như chứng minh thư, sổ hộ khẩu hay giấy chứng minh nguồn gốc xe để đăng ký xe máy điện theo 3 bước.

Thủ tục đăng ký xe máy điện

Nộp thuế trước bạ

Bạn cần mang theo chứng minh thư và hóa đơn VAT xe máy điện vừa mua đến các địa chỉ nộp thuế trước bạ và đăng ký biển xe máy điện tại địa phương mình sống để đóng thuế trước bạ sau khi mua xe máy điện.

đăng ký xe máy điện 1

Đăng ký hồ sơ biển số xe điện

Bạn sẽ nhận được “Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước” sau khi nộp thuế trước bạ cho xe. Tiếp theo bạn đến cơ quan công an quận/huyện nơi bạn sinh sống để tiến hành đăng ký biển xe máy điện và tiến hành làm hồ sơ đăng ký biển số xe theo mẫu có sẵn.

Nộp hồ sơ đăng ký xe điện và đóng phí biển

Cuối cùng sau khi đăng ký vào mẫu hồ sơ có sẵn bạn sẽ phải nộp bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

+ Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng kiểm xe máy điện

+ Hồ sơ xe: bao gồm cả giấy khai đăng kí biển số xe điện

Cuối cùng nộp hồ sơ và đóng phí là hoàn thành (Xem chi tiết Thủ tục đăng ký xe máy điện)

Đăng ký xe máy điện không giấy tờ có được không?

Vậy những giấy tờ mà bạn cần để đăng ký xe máy điện bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe mô-tô điện, xe máy điện (theo mẫu);

– Bản photocopy Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân) hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức);

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

– Chứng từ mua bán xe máy điện, hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của xe máy điện.

Thiếu một trong những giấy tờ này, người sử dụng xe máy điện không thể tiến hành đăng ký xe máy điện. hủ tục đăng ký biển số xe điện là vô cùng cần thiết, để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của các bạn. Mong rằng hướng dẫn trên giải đáp được những thắc mắc và giúp việc đăng ký của các bạn thuận lợi hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký