Đi xe đạp có giảm cân không?
06/06/19
adminglxbike

Đạp xe là một hoạt động được nhiều người ưa thích bởi nó rất có lợi cho sức khỏe tuy nhiên điều được nhiều người quan tâm trong những lợi ích đó là đi xe đạp có giúp giảm cân không? Hãy để chúng tôi trả lời câu hỏi này cho bạn nhé.

Đi xe đạp thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm được lượng calo cần thiết để giảm cân. Nếu bạn giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày xuống 250 calo cũng như đốt cháy 250 calo khi đi xe đạp, bạn có thể mất khoảng ½ kg mỡ trong cơ thể mỗi tuần.

đi xe đạp

Tuy nhiên, đó là giả định khi lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày đủ để duy trì cân nặng hiện tại của bạn chứ không phải trong trường hợp bạn tiêu thụ dư thừa calo. Đi xe đạp sẽ không giúp ban giảm cân nếu bạn vẫn ăn quá nhiều calo. Vì vậy, trước tiên, bạn phải kiểm soát chế độ ăn uống của bạn và xem lượng calo của bạn nếu bạn hy vọng sẽ thành công cuộc chiến giảm cân này.

Đi xe đạp giảm được bao nhiêu calo?

Việc bạn đốt cháy được bao nhiêu calo trong thời gian đạp xe bị ảnh hướng bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả cân nặng của bạn và tốc độ mà bạn đạp xe. Dưới đây là các mốc để bạn tham khảo về lượng calo có thể đốt cháy khi đạp xe trong 30 phút:

Ở tốc độ đạp xe vừa phải, một người nặng 57kg đốt cháy 210 calo, một người 70kg đốt cháy 260 calo và một người 84kg sẽ đốt cháy 311 calo.

đi xe đạp

Với tốc độ đạp xe nhanh, một người nặng 57kg đốt cháy 315 calo, một người nặng 70kg đốt cháy 391 calo và một người nặng 84kg đốt cháy 466 calo.

Ngoài ra các yếu tố địa hình và sức gió cũng ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo:

Đi xe đạp với tốc độ của 22-25km trong vòng 1 giờ sẽ đốt cháy 300 calo nếu bạn nặng 57kg và 444 calo nếu bạn nặng 84kg.

Đi xe đạp với tốc độ từ 25 đến 30 km một giờ sẽ đốt cháy 360 calo nếu bạn nặng 57kg và 533 calo nếu bạn nặng 84 kg.

Đi xe đạp với tốc độ 32km một giờ sẽ đốt cháy 495 calo nếu bạn nặng 57kg và 733 calo nếu bạn cân nặng 84kg.

Tác dụng của xe đạp tập thể dục

Ngoài giảm cân xe đạp cũng rất tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích khác nhau:

Cường độ thấp – Đạp xe gây ra ít căng thẳng và chấn thương hơn so với hầu hết các hình thức tập luyện thể dục khác.

đi xe đạp

Tập luyện cơ bắp tốt – Khi đạp xe tất cả các nhóm cơ chính của bạn sẽ được sử dụng.

Dễ dàng – không giống như một số môn thể thao khác, đi xe đạp không đòi hỏi kỹ năng cao, hầu hết mọi người đều biết cách đi xe đạp.

Tốt cho sức khỏe và sức chịu đựng – Đạp xe giúp tăng sức chịu đựng, sức mạnh của cơ thể.

Dễ điều chỉnh – Bạn có thể chọn tập luyện đạp xe ở cường độ rất thấp khi mới bắt đầu, khi hồi phục sau chấn thương hoặc khi có bệnh nhưng cũng có thể tập luyện ở cường độ cao theo ý muốn của mình.

Giải trí một cách thú vị – Những cuộc phiêu lưu hay những hành trình du lịch với xe đạp đồng nghĩa với việc bạn có thể hoạt động ở ngoài trời với những thời gian, địa điểm khác biệt mà không phải chỉ hoạt động ở trong nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký