Đi xe đạp có tác dụng gì?
06/06/19
adminglxbike

Đi xe đạp có tác dụng gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bỗng nhìn thấy một người nào đó đội mũ bảo hiểm đạp xe đạp thể thao trên đường. Bạn có biết đạp xe có những tác dụng dưới đây không?

1.Đạp xe giảm căng thẳng

đi xe đạp

Kết thúc những giờ làm việc, giờ học căng thẳng mệt mỏi, những buổi chiều thoáng mát cùng chiếc xe đạp đạp trên đường, thiên nhiên và con người gần gũi với nhau hơn. Không khí trong lành với những làn gió mùa hè chắc chắn sẽ khiến giúp bạn xua tan đi căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại được sự thoải mái, cân bằng trong cuộc sống.

2.Đạp xe giúp cơ bắp săn chắc

Khi bạn đạp xe, các cơ bắp phần cánh tay, bắp chân, vai, bụng… đều chuyển động. Sự chuyển động liên tục này sẽ làm cho các cơ bắp rắn chắc hơn, thân thể bạn sẽ gọn gàng hơn, các cơ của bạn không bị co hay bị lão hóa, yếu ớt. Sức mạnh cơ bắp, sự dẻo dai của bạn vì thế cũng được tăng cường.

3.Đạp xe rất tốt cho hệ tim mạch

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu một tuần đi xe đạp 20 km sẽ làm giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Những người bị cao huyết áp chỉ cần đi 20-30 phút xe đạp mỗi ngày có thể ngăn chặn được bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và các tai biến khác.

4. Đạp xe giúp ngủ sâu giấc

đi xe đạp

Đạp xe mỗi ngày trong một thời gian vừa đủ, tốc độ vừa phải sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn đến nhanh hơn và bạn ngủ dễ dàng hơn. Điều đó có được là do khi bạn đi xe đạp cơ thể bạn liên tục hoạt động sản sinh ra một lượng lớn endorphin có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng làm giảm căng thẳng mệ mỏi, tinh thần thư thái sẽ kích thích việc ngủ dễ hơn và ngủ  sâu giấc hơn.

5.Đạp xe giúp giảm cân hiệu quả

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Anh quốc, nếu bạn đi xe đạp 1 giờ sẽ đốt cháy 300 calo. Nếu bạn đi xe đạp 30 phút mỗi ngày một cách đều đặn, bạn có thể giảm 11 kg trong thời gian 1 năm.

Sở dĩ đạp xe giúp giảm cân hiệu quả bởi đi xe đạp có thể đốt cháy các chất béo dự trữ, làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể, nhờ đó trọng lượng cơ thể cũng sụt giảm. Vì thế nếu bạn muốn giảm cân khoa học, giảm cân an toàn bạn không cần phải dùng đến những thuốc giảm cân với hàng đống phản ứng phụ khó lường trước, hãy tích cực đi xe đạp 20-30 phút mỗi ngày, chắc chắn sẽ rất hiệu quả đấy.

6.Đạp xe mở rộng mối quan hệ, giao lưu kết nối bạn bè

đi xe đạp

Bên cạnh những tác dụng đã được minh chứng khoa học, đạp xe còn có tác dụng giúp bạn mở rộng giao lưu kết nối bạn bè. Khi bạn yêu thích xe đạp thể thao, bạn có nhu cầu tìm người bạn cùng mình trên những cung đường thú vị, bạn gia nhập các câu lạc bộ xe đạp. Ở đây, bạn được gặp gỡ những người có cùng đam mê, sở thích, bạn sẽ dễ dàng giao lưu, chia sẻ, cuộc sống bên cạnh những người thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn thấy cuộc đời đáng sống hơn rất nhiều đấy.

7.Đạp xe tăng cường sự nhẫn nại cho bạn

Một lợi ích khó nhìn thấy nhưng không thể không kể đến khi đi xe đạp đó là đi xe đạp giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, giảm sự nóng nảy. Thử tưởng tượng, bạn đã quen với xe máy, ô tô đi làm, một hôm bạn bắt đầu đạp xe lại và cảm nhận, chắc chắn có lúc bạn sẽ thấy ức chế vì không thể đi nhanh, bị các xe máy, ô tô phía sau vè vè lướt qua.

Nhưng sau đó, bạn bình tĩnh, vượt qua được sự nóng nảy, đi xe đạp trong tâm thế của một người tận hưởng, bạn cảm thấy cuộc sống chậm có nhiều thứ thật đáng để tận hưởng, những điều thật khó để đi xe máy, ô tô bạn có thể nhận ra. Lúc đó, đi xe đạp thực sự đã giúp bạn rèn luyện sự điềm tĩnh thần thánh rồi đấy.

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký