Làm thế nào khi sạc xe đạp điện bị hỏng
04/06/19
adminglxbike

Sạc xe đạp điện bị hỏng là tình trạng thường xuyên xảy ra với những người sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện. Vậy khi tình trạng này xảy ra chúng ta phải làm như thế nào? Hãy cùng học cách xử lý khi những sự cố xảy ra khi sạc xe đạp điện bị hỏng nhé!

Đèn sạc hiện màu đỏ hoặc cam

Khi sạc xe đạp điện hoặc xe máy điện bị hỏng và đèn sạc có màu đỏ hoặc cam, đầu tiên bạn cần kiểm tra lại đầu cắm vào nguồn điện và đầu cắm vào ổ sạc ắc quy xem chúng có bị lỏng không.

Sạc xe đạp điện 1

Nếu không, tiếp theo bạn kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hay hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Nếu vẫn không phải nguyên nhân này, kiểm tra thêm xem đường dây ra của bộ sạc có bị hở không. Dùng đồng hồ đo điện để đo, nếu là xe 3 bình phải là 41-44 V còn xe 4 bình phải là 52-55V. Nếu không có điện ra, bạn cần thay thế dây của bộ sạc là được. Chú ý nối đúng đầu dây âm dương của nguồn khi thay lại dây của bộ sạc.

Đèn báo nguồn, đèn sạc không sáng

Kiểm tra lại các ổ cắm đã cắm chắc chưa, nếu không phải vấn đề do ổ cắm thì tiếp tục kiểm tra cầu chì của hộp sạc xem có bị đứt không, hoặc dây cắm nguồn điện có bị đứt không, nếu có thì cần thay mới.

Sạc xe đạp điện 2

Tuy nhiên nếu không phải các sự cố này, bạn nên kiểm tra một các linh kiện gần khu vực điện áp trên tấm mạch điện xem có phải mối hàn bị hỏng không, máy biến áp T1, ống 3 cực V1, V2 xem có hiện tượng hàn hỏng không. Ngoài ra, R5 hoặc R6 bị hở, cũng có thể dẫn đến những sự cố trên nếu đứt cầu chì ở trong máy thì tuyệt đối không nên thay ống cầu chì có Ampe cao (đóng cầu chì của bộ sạc điện thường là 2A) nên kiểm tra kĩ D1 hoặc D4, V1, V2, R4, R7 và D15, D21 xem có bị hỏng không nếu bị hỏng có thể dùng loại tương tự để thay thế.

Các linh kiện có thể chỉ hỏng 1,2 chiếc nhưng cũng có thể hỏng nhiều cùng một lúc bạn nên kiểm tra kỹ càng để có cách sửa chữa hợp lý.

Có âm thanh l, đèn báo ngun và đèn sc đin ti và nhấp nháy

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là IC bị hỏng và cần phải thay thế, nếu bạn có ý định tự thay thế ở nhà bạn nên cẩn thận không được làm hỏng tấm mạch in đồng và điều chỉnh R28 lại sau khi thay để điện áp ra của bộ sạc điện trong phạm vi hoạt động bình thường.

Sạc xe đạp điện 3

Đây là những trường hợp thường xảy ra khi sạc xe đạp điện bị hỏng hoặc xe máy điện bị hỏng và cách xử lý chúng. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa đồ điện hay điện tử, việc này có thể trở nên khá khó khăn. Và trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên đem xe điện của mình đi đến các tiệm sửa chữa hoặc bảo hành để đảm bảo chiếc xe của mình được sửa chữa và chăm sóc đúng cách. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý khi sử dụng sạc để kéo dài được tuổi thọ ắc quy cũng như không phải sửa chữa thường xuyên.

Mong rằng những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn có thể giúp ích cho bạn trong việc xử lý sạc xe đạp điện bị hỏng một cách hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký