Lý do bạn nên để con đạp xe tới trường
30/10/19
adminglxbike

Ngày nay khi mật độ giao thông ngày càng lớn, mất an toàn cùng sự phát triển của các phương tiện công cộng hay các phương tiện đưa đón hiện đại từ phía nhà trường thì rào cản để các bậc làm cha làm mẹ cho con em tự đi xe đạp đến trường ngày càng cao. Chúng ta mới nhìn thấy các vấn đề, các giải pháp thay thế mà quên đi những lợi ích mà trẻ sẽ nhận được khi tự mình đạp xe tới trường.

Giúp trẻ tăng khả năng quan sát, học hỏi và ghi nhớ

Trẻ thường xuyên di chuyển bằng xe đạp thì khả năng quan sát, học hỏi cũng nhạy bén hơn so với các bạn khác, khi đạp xe trên đường các bạn sẽ ước lượng khoảng cách an toàn đối với các phương tiện khác trên đường làm tăng khả năng nhận thức về không gian, giúp ích cho nghề nghiệp các bạn có đam mê về không gian như vẽ, kiến trúc sư…. Lúc đạp xe trên đường trí óc  sẽ được thư giãn nhờ tận hưởng những vẻ đẹp xung quanh, làm cho thế giới quan các bạn thêm sinh động sau những giờ học tập cật lực.

Nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng quá trình vận động tập thể dục, trong đó có đạp xe giúp lưu lượng máu lên não tăng 28% và máu vẫn tăng 40% ngay sau khi đạp xe, giúp cho bộ não hoạt động tốt hơn nhờ đó nó ghi nhớ sâu hơn. Điều này rất có ích đối với các bạn đang trong độ tuổi đến trường, các bạn sẽ ghi nhớ lời thầy cô giảng lâu hơn và học thuộc bài nhanh – học ít hiểu nhiều, dễ dàng đạt thành tích cao trong học tập.

Giúp trẻ rèn luyện tính tự lập

Khi trẻ tự đạp xe đi học sẽ không cần ba mẹ phải đưa đi đón về mỗi ngày nữa, cha mẹ cũng có thời gian tập trung vào công việc hay nghỉ ngơi nhiều hơn mà bản thân mình cũng thoải mái giờ giấc. Ngoài ra, đạp xe đến trường cũng là cách giúp bản thân tự lập và làm chủ khoảng thời gian của chính mình và xoay sở mỗi khi có vấn đề xảy ra. Rất nhiều bạn trưởng thành từ rất sớm, các bạn ấy có thể tự làm chủ cuộc sống của mình, chăm lo cuộc sống bản thân, hãy để trẻ chủ động học hỏi bạn bè, nó đơn giản bằng việc bắt đầu tự túc đi học!

Giúp tăng cường sức khỏe của trẻ

Ngày nay, học sinh thường chăm chú học tập, dành phần lớn thời gian ngồi “cày” với đống sách vở, sau thời gian học các bạn thường xem truyền hình, chơi game trên điện thoại lấy không ít thời gian của chúng ta. Nó làm cho trẻ ít vận động hơn, khiến cơ thể sẽ ốm khi mưa nắng thất thường và dễ mắc các bệnh khác như yếu cơ bắp, cận thị, căng thẳng đầu óc…. và không có tràn trề sức khoẻ như câu dân gian ông bà mình hay thường nói “tuổi mười bảy bẻ gãy sừng trâu” nữa. Do đó, cần tập thể dục bằng cách đạp xe đi học sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh hơn đó, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé!

Giúp tăng chiều cao của trẻ

Bạn nào có chiều cao chưa được như mong muốn thì đừng vội buồn nhé, một tin sốt dẻo dành cho các bạn đây. Thói quen đi xe đạp hằng ngày kết hợp việc đạp xe đúng tư thế sẽ giúp các bạn cải thiện chiều cao hiện tại của mình, với phương pháp tập luyện vô cùng đơn giản các bạn có thể tăng thêm 2 cm trong thời gian ngắn.

Giúp trẻ có giấc ngủ sâu hơn

Một ngày chúng ta phải tham gia vào rất nhiều hoạt động, thế nhưng tối về lại mất ngủ, chẳng mấy lâu chúng ta sẽ không đủ sức để nhiệt tình tham gia vào các hoạt động bổ ích ấy nữa. Các bạn muốn ngủ sâu thì hãy đạp xe đi học thay vì ngồi trên ô tô, hay cha mẹ chở đi học nhé! Các bạn nên ghi nhớ thông tin bổ ích này: Chuyên gia Jim Horne từ Đại học Loughborough đã giải thích “đạp xe giúp đồng bộ nhịp điệu sinh học cơ thể, đồng thời giải phóng các hoocmon gây căng thẳng, giúp con người có một giấc ngủ sâu và thư thái hơn”.

Cho con những kỷ niệm đẹp khi đến trường

Các bạn trẻ sẽ có những kỷ niệm không thể phai mờ – cảm giác tự do và có thể tự quản lý thời gian của mình, linh động trong việc đi học không cần bố mẹ phải lo lắng, săn sóc đưa đi rước về mỗi ngày. Khi mỗi sáng đạp xe đi học trẻ sẽ được lắng nghe thật kỹ những âm thanh nhộn nhịp của thành phố hay lắng nghe những âm thanh quen thuộc của làng quê, gặp gỡ bạn bè cùng trang lứa cũng  đạp xe đến trường, các bạn được kết nối với thế giới xung quanh và được giao lưu nhiều hơn, kết thêm nhiều bạn mới, chẳng phải đây là đều rất vui phải không?

Sau buổi tan trường chúng lại tự  túc đạp xe về nhà, tận hưởng niềm vui cùng bạn bè, hình ảnh những bạn học sinh trong chiếc áo đồng phục tươm tất đạp xe dọc đường thật hồn nhiên và trong sáng. Chính những điều đó sẽ gắn kết tình bạn hơn và nó trở thành hồi ức thật đẹp để sau này trưởng thành có cái để các em nhớ về.

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký