Mua bán xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội cần lưu ý những gì để mua được xe tốt?
06/06/19
adminglxbike

Để tiết kiệm tài chính mà vẫn có xe đạp thể thao để sử dụng nhiều người lựa chọn đến những cửa hàng mua bán xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội ring một em về. Để mua được xe đạp thể thao cũ tốt bạn nên lưu ý một số những lưu ý sau để mua được xe đạp thể thao tốt nhé.

1. Mua xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội nên phù hợp với mục đích.

Tại các cửa hàng bán xe đạp hiện nay trưng bày rất nhiều loại xe đạp thể thao cũ có xuất xứ không  có xuất xứ cũng có. Giữa rất nhiều xe như vậy, rất có thể bạn sẽ bị lạc lối bởi kiểu dáng, màu sắc thậm chí là độ “mới hơn” của xe. Tuy nhiên, để số tiền mình bỏ ra được dùng đúng ý định ban đầu bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng đến mục đích khi mua xe.

xe đạp thể thao

Nếu bạn muốn mua xe đạp để đi làm đi tập thể dục thì một chiếc xe đạp đua hay xe đạp đường trường là rất hợp lý. Loại xe này được thiết kế hướng đến tốc độ xe mạnh, và nhẹ, đạp xe tập thể dục hạn chế mất sức hơn các dòng xe khác. Song dòng xe này chỉ thích hợp đi trên đường nhựa, nhẵn, không thích hợp khi đi trời mưa hay những đoạn đường gập ghềnh rất dễ bị thủng săm, lốp.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe đạp đi loanh quanh thành phố thì nên chọn một chiếc xe đạp thành phố. Xe đạp thành phố là sự kết hợp hoàn hảo của xe đạp đường trường và xe đạp địa hình. Xe khá chắc chắn, ngoài việc đi trong thành phố,  loại xe này còn rất thích hợp để đi du lịch, đi phượt.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe đạp chắc chắn, bền bỉ có thể đi bất chấp mọi loại địa hình thì bạn nên nghĩ đến một chiếc xe đạp địa hình. Các mẫu xe đạp địa hình thường có bánh to, có gai bám đường tốt có thể đi xuyên rừng, đường đồi núi, đường bùn đất …nhưng khi đi đường nhẵn có hơi nặng hơn một chút so với dòng xe đua và xe thành phố.

Căn cứ vào mục đích sử dụng, bạn nên suy nghĩ lựa chọn loại xe hợp lý

2. Mua xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội bạn nên kiểm tra xe 

Trước khi quyết định có mua xe hay không bạn nên kiểm tra chất lượng của từng chiếc xe. Bạn nên kiểm tra kỹ các bộ phận quan trọng thường sử dụng của xe như độ ăn của phanh xe, độ mòn của lốp xe, độ êm khi quay bánh xe chuyển động. Nhìn vào thương hiệu của từng bộ phận trên xe tìm kiếm thông tin trên internet để có thể kiểm tra chiếc xe có được làm từ những bộ phận có tốt không, có tương xứng với số tiền mà chủ cửa hàng đưa ra không.

3. Mua bán xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội nên chọn kích cỡ xe phù hợp 

xe đạp thể thao

Một chiếc xe kiểu dáng đẹp, các bộ phận chuyển động tốt, bạn rất ưng. Nhưng nếu chiếc xe đó quá cao với chiều cao cơ thể bạn thì cũng không hợp lý. Vì vậy, nhất định bạn phải xem chiếc xe có phù hợp với chiều cao cơ thể của mình không. Bạn nên đi thử chiếc xe đạp vừa là để kiểm tra xe có phù hợp với chiều cao cơ thể không vừa để xem các bộ phận của xe có chuyển động trơn tru nhẹ nhàng hay không.

4.Cân nhắc tài chính khi mua xe

Nhiều người nghĩ rằng xe đạp thể thao cũ là có giá rẻ, tuy nhiên tùy từng dòng xe, loại xe, mức độ cũ mà mỗi chiếc xe lại có giá khác nhau phụ thuộc nhiều vào thương hiệu, cấu hình của xe.  Vì vậy bạn cần tính toán cụ thể khi mua xe, không nên chi quá mức để sở hữu một chiếc xe không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, hoặc sử dụng sai mục đích ban đầu sẽ làm phát sinh nhiều loại chi phí bảo trì, sửa chữa về sau.

5. Mua bán xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội nên chọn cửa hàng uy tín

Hiện nay, tại Hà Nội có khá nhiều cửa hàng, quán mua bán xe đạp thể thao cũ. Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng trên mạng, nếu có người quen biết, hiểu biết về xe giới thiệu là tốt nhất. Khi đi mua xe đạp thể thao cũ tại Hà Nội bạn nên đi với người am hiểu về xe họ sẽ có những gợi ý hợp lý cho bạn.

xe đạp thể thao

Xe đạp thể thao cũ có giá rẻ hơn so với xe đạp mới. Lựa chọn xe đạp thể thao cũ là giải pháp tiết kiệm tiền, nhiều chiếc xe đạp thể thao cũ, dùng 1-2 năm vẫn không ảnh hưởng gì đến chất lượng chiếc xe.

Nhưng nếu bạn chẳng may gặp phải người bán không trung thực, xe sử dụng một thời gian ngắn đã hỏng không những tốn tiền bạc, chi phí sửa chữa, lại còn khiến bạn nảy sinh tâm lý ức chế.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đạp thể thao đẹp giá khá mềm mà chất lượng được bảo đảm bạn nên tính toán cân nhắc.

Chúc bạn mua được chiếc xe đạp đúng mục đích, phù hợp với túi tiền, là người bạn đồng hành thân thiết của bạn trên mỗi cung đường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký