Những lưu ý khi đạp xe dành cho người trung niên
18/12/19
adminglxbike

Khi tuổi tác tăng lên, khả năng vận động của chúng ta cũng sẽ giảm sút. Kèm với đó là các bệnh thường gặp như viêm khớp có thể làm giảm khả năng đạp xe. Đạp xe làm tăng nhịp tim, tuần hoàn của bạn cùng nhiều lợi ích khác nhưng cũng có thể làm cơ thể bạn bị tổn thương. Vì vậy hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để khớp và cơ của bạn sẽ hạn chế tổn thương:

Bảo vệ đầu gối của bạn

Hãy giữ cho đầu gối ổn định, điều này có thể giúp bạn có thêm sức mạnh trong các cú đạp và hạn chế đau đớn sau hoàn thành chuyến đi của mình. Tốt nhất, nên giữ cho đùi và ống chân thành một đường thẳng. Khi đầu gối của bạn lăn vào trong hoặc đẩy ra ngoài, xương bánh chè sẽ không còn chuyển động nhẹ nhàng. Điều này có thể gây ra vấn đề với sụn của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã có bệnh án về viêm. Nên chọn loại xe đạp có yên xe cách xa tay lái để cải thiện khả năng vận động đầu gối của bạn. Ngồi quá gần tay lái làm thay đổi góc đầu gối của bạn,  gây khó chịu khi bạn đạp xe.

Bảo dưỡng tốt xe đạp

Bạn vẫn đang sử dụng cùng một chiếc xe đạp mà bạn đã sử dụng 40 năm trước? Bạn nên lựa chọn chiếc xe mới phù hợp với cơ thể của bạn hiện tại. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn từ sự cố thiết bị. Một chiếc xe đạp có kích thước phù hợp với bạn sẽ an toàn và hạn chế những cơn đau nhức không đáng có.  Yên xe rộng hơn sẽ giúp bạn thoải mái hơn và cải thiện thăng bằng.

Đạp xe với theo nhóm

Việc đạp xe cùng với những người bạn giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần tốt và giảm suy giảm nhận thức. Ngoài ra, nó còn làm giảm các triệu chứng như lo lắng, trầm cảm. Giao tiếp xã hội thậm chí có thể cải thiện sự tự tin của bạn, điều này giúp bạn trải nghiệm chất lượng cuộc sống tốt hơn khi bạn già đi. Cân nhắc tham gia một câu lạc bộ đạp xe để gặp những người mới và có thêm động lực.

Đạp xe an toàn

Tất cả người đạp xe nên nắm vững các quy tắc khi tham gia giao thông, chú ý quan sát chướng ngại vật và người đạp. Nếu tầm nhìn của bạn đã bị suy giảm theo tuổi tác, bạn cần đặc biệt cẩn thận hơn. Khám mắt thường xuyên, hạn chế đạp xe buổi tối và mặc bảo hộ, mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn tối ưu.

Tiếp nhiên liệu đầy đủ đầy đủ cho cơ thể

Khi còn trẻ, bạn hoàn toàn có thể đạp xe với một dạ dày rỗng, tuy nhiên bây giờ là cả một vấn đề. Đảm bảo rằng bạn đã nạp đủ carbohydrat trước khi bước vào hành trình đạp xe của mình. Chế độ ăn cân bằng, dinh dưỡng là một trong những chìa khóa giúp cơ thể bạn luôn tràn trề năng lượng.

Nghỉ ngơi đúng cách sau khi đạp xe

Cơ thể chúng ta sẽ hoạt động với hiệu suất tốt hơn khi bạn nghỉ ngơi đầy đủ. Đặc biệt là giấc ngủ chất lượng có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Tránh để cơ thể quá gắng gượng, dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, gây chấn thương và tai nạn.

Chúc bạn có những hành trình thú vị cùng một sức khỏe tốt!

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký