Ơn trời, bạn vẫn có thể tăng chiều cao sau tuổi 25 với bí quyết này
25/03/19
project

Chắc hẳn mọi người đều biết việc tăng chiều cao sau độ tuổi trưởng thành là một việc cực kì khó khăn và còn là nỗi “mặc cảm” với rất nhiều người. Có chiều cao không những giúp bạn tự tin hơn trong các mối quan hệ xã hội lẫn tình cảm mà nó còn giúp bạn nhiều thứ, trong cả công việc và cuộc sống thường ngày của bạn nữa.

Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến tuổi 18, con trai đến tuổi 20 sẽ không thể cao thêm được nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, chúng ta vẫn có thể cải thiện nhờ Hormone. Hormone tăng trưởng chiều cao sinh ra càng nhiều, bạn càng có cơ hội phát triển chiều cao càng lớn. Luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao, từ 45-60 phút 1 ngày có thể làm tăng Hormone tăng trưởng lên đến 3 lần, trong đó có chiều cao.

Thùy Linh và bộ môn đạp xe đạp ưa thích

Vị HLV có tiếng trong giới thể hình Trần Thùy Linh (sinh năm 1990) đã áp dụng thực tế phương pháp này và đã tăng 2cm năm 23-25 tuổi và 1cm năm 25-26 tuổi. Hiện tại Thùy Linh chia sẻ chiều cao hiện tại là 1m69 và đang duy trì để tăng lên 1m7. Dưới đây là những bài tập và chế độ dinh dưỡng của Thùy Linh chia sẻ rất thực tế, các bạn có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay sau khi đọc xong bài viết này là có thể thoát cảnh “nấm lùn” rồi.
5 Bài tập thể thao tăng tối đa chiều cao

Đạp xe đạp: Đạp xe bao gồm 4 động tác chính: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống – đấy là tròn 1 nhịp đạp xe. Đạp xe vừa giúp cho toàn bộ phần dưới cơ thể được phát triển và kéo dãn tốt mà còn làm tăng Hormone của cơ thể lên rất nhiều, từ đó giúp bạn phát triển chiều cao lên mức tối đa.

đạp xe tăng chiều cao

Vừa có thể di chuyển vừa tăng được chiều cao, tại sao không ?

Chơi bóng rổ, bóng chuyền: Những động tác bật nhảy của bộ môn này giúp kéo giãn xương khớp ở vùng lưng, hông và chân. Sự kéo dãn này sẽ giúp phát triển chiều cao rất tốt cho bạn.

Hít xà đơn, xà kép: Đây là bài tập tác động trực tiếp đến sụn trong cột sống, sẽ giúp bạn kéo dài cột sống và tăng chiều cao tự nhiên cho bạn.

Nhảy dây: Đây có lẽ là bài tập tiện lợi nhất mà ai cũng có thể áp dụng được ở bất cứ đâu. Nhảy dây giúp tăng cường phát triển của xương sụn, độ nhanh nhẹn của bạn và còn giúp bạn giảm mỡ khá hiệu quả đó.

Bơi lội: Tăng sản xuất Hormone của cơ thể, cải thiện khả năng tăng chiều cao là lợi ích mà bộ môn bơi lội mang lại. Không những thế  khi bạn tập luyện bài bản với bộ môn bơi lội, cơ thể của bạn săn chắc và khỏe mạnh tương đương với GYM ở trong phòng tập chắc chắn là điều có thể xảy ra.

Tăng chiều cao tối đa với chế độ dinh dưỡng

Đi kèm với các chế độ luyện tập thì bạn cũng phải nghiêm túc theo sát chế độ dinh dưỡng để đạt được sự phát triển chiều cao tốt nhất. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt những chất lien quan mật thiết đến phát triển chiều cao như: Canxi, sắt, vitamin A, kẽm, protein… Bạn nên uống sữa hàng ngày để chiều cao phát triển tối ưu nhất.

Và cũng đừng quên cung cấp vitamin D cho cơ thể (vitamin D khởi tạo cho xương phát triển) từ những nguồn như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc… hay 1 cách đơn giản là tắm nắng mặt trời trong khoảng 6h-8h (đây là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất) các bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký