Sử dụng xe đạp giúp gì cho môi trường?
22/08/19
adminglxbike

Chúng ta vẫn thường thấy các tổ chức, cá nhân tuyên truyền về việc đi xe đạp hay xe điện để bảo vệ môi trường nhưng thực sự việc đi xe đạp có giúp ích cho môi trường không? Cùng GLX Bike tìm hiểu nhé!

1.Không sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Nhiên liệu hóa thạch là tài nguyên không thể tái tạo mà Trái Đất phải mất hàng trăm triệu năm mới có thể hình thành. Tuy nhiên với mức độ sử dụng các nhiên liệu hóa thạch như hiện tại thì sẽ rất nhanh nguồn nhiêu liệu này sẽ cạn kiệt. Ngoài ra thì việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch sẽ khiến nhiệt độ trung bình của Trái Đất tăng lên và ảnh hưởng của việc này hẳn là chúng ta đã thấy rất rõ trong những năm gần đây rồi.

Chúng ta đều biết việc đi xe đạp sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại năng lượng được chuyển hóa từ cacbonhydrat mà chúng ta quen gọi là “cơm” nên chắc chắn sẽ vô cùng thân thiện với môi trường.

2.Không khói bụi, không khí thải độc hại

Xe đạp không sử dụng động cơ, không tiêu hao nhiên liệu hóa thạch nên đương nhiên sẽ không tạo ra các loại khí thải độc hại hay các loại khói bị làm ô nhiễm không khí.

Thử tưởng tượng khi toàn bộ thành phố hay toàn bộ thế giới di chuyển bằng xe đạp, không khí sẽ trong lành giống như khi chúng ta đến những vùng nông thôn, hay những khu đồi núi xa xôi hẻo lánh vậy.

3.Không tạo tiếng ồn

Khi một chiếc xe máy và một chiếc xe đạp đi cạnh nhau bạn sẽ nghe thấy tiếng của chiếc xe nào? Không cần suy nghĩ chúng ta cũng có thể trả lời ngay được câu hỏi này. Những chiếc xe có động cơ phát ra những tiếng ồn vô cùng khó chịu, và đó cũng được coi là một loại ô nhiễm môi trường. Đi xe đạp chúng ta sẽ không tạo ra những tiếng ồn này và sẽ không gây ra ô nhiễm tiếng ồn.

Hãy tưởng tưởng bạn ra đường vào một buổi sáng mát mẻ, với không khí trong lành, bạn sẽ thích một không gian yên tĩnh hay một không gian ồn ào với đủ các loại tiếng ồn từ các loại phương tiện giao thông?

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký