Sửa đồng hồ điện tử xe máy điện
04/06/19
adminglxbike

Đồng hồ điện tử ngày càng được sử dụng nhiều hơn thay thế cho đồng hồ cơ trong xe máy điện bởi tính tiện dụng, dễ theo dõi hơn và chính xác hơn của nó. Tuy nhiên khi bị hỏng, làm thế nào để sửa đồng hồ điện tử xe máy điện thì không phải ai cũng biết.

Trong vài năm trở lại đây, xe máy điện đang trở thành phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam. Bởi xe máy điện có ưu điểm là thân thiện với môi trường cũng như tiết kiệm năng lượng. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều hãng xe máy điện khác nhau với hàng loạt các sản phẩm mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên dù là hãng xe nào với mẫu mã nào thì cũng chỉ có 2 loại đồng hồ được sử dụng cho xe là đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử. Và càng ngày thì mặt hồ điện tử càng được sử dụng nhiều hơn. Vậy đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử là như thế nào? Ưu và nhược điểm của hai loại đồng hồ này là gì? Tại sao đồng hồ điện tử lại dần được sử dụng nhiều hơn?

Đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử xe máy điện có gì khác nhau?

Đồng hồ cơ

đồng hồ điện tử xe máy điện

Về cơ bản đồng hồ cơ của xe máy điện không có gì khác so với các loại xe máy thông thường. Chúng cho phép hiển thị tốc độ đi được bao nhiêu km và có kiểu dáng khá thể thao. Đó cũng là ưu điểm của kiểu dáng đồng hồ này.

Đồng hồ điện tử

đồng hồ điện tử xe máy điện

Đồng hồ điện tử là một cải tiến so với đồng hồ cơ, chúng khắc phục những hạn chế của đồng hồ cơ vì những chiếc xe máy điện tích hợp đồng hồ điện tử ngày càng được ưa chuộng hơn so với những chiếc xe máy điện sử dụng đồng hồ cơ cũ:

* Đồng hồ điện tử hiển thị tất cả những thông số cần thiết bao gồm vận tốc quãng đường, thời gian của điện năng, đèn xinhan, đèn tín hiệu…một cách chính xác cho phép người dùng chủ động theo dõi.

* Độ bền của đồng hồ điện tử cũng cao hơn so với đồng hồ cơ, chúng ít bị ảnh hưởng nhiều khi va chạm hoặc xây xát.

* Đồng hồ điện tử được thiết kế với kiểu dáng thời trang và tôn vinh kiểu dáng của xe máy điện hơn so với đồng hồ cơ.

Tóm lại, cả đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử đều có những ưu điểm của riêng mình. Tuy nhiên với kiểu dáng thời trang, tính tiện dụng và chính xác hơn thì đồng hồ điện tử vẫn được ưa thích hơn.

Sửa đồng hồ điện tử xe máy điện như thế nào?

Đồng hồ điện tử cho xe máy điện ngày được sử dụng nhiều hơn và tuy loại đồng hồ này bền hơn đồng hồ cơ thì nguy cơ hỏng hóc vẫn xảy ra. Và để sửa đồng hồ điện tử xe máy điện một cách tốt nhất bạn nên mang xe máy điện đến các cửa hàng sửa chữa để được sửa một cách nhanh chóng và đúng cách.

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa

Tin tức liên quan

Đăng nhập

Đăng ký